Du Học

Bang Alberta: Định Cư Canada Theo Diện Du Học Dành Cho Du Học Sinh Quốc Tế

Sinh viên tốt nghiệp ở Alberta và đang làm việc với Post Graduation Work Permit (PGWP) có thể nộp the Alberta Immigrant Nominee Program (AINP). Lợi thế hơn các chương trình khác là bạn chỉ phải chứng minh mình có kinh nghiệm làm việc ở Alberta tối thiểu 6 tháng thay vì là 1 năm như các tỉnh bang khác, nhưng bất lợi hơn là nghề làm việc phải liên quan với ngành học. Các tỉnh bang khác thì chỉ yêu cầu nghề nằm trong NOC O A B thôi mà không yêu cầu liên quan đến ngành học. Các bạn đã tốt nghiệp ở tỉnh bang khác cũng có thể nộp AINP để lấy PR.

Nếu bạn nhận được thư Thông Báo Quan Tâm từ Alberta trong tài khoản Express Entry liên bang của bạn, bạn phải gửi một bản sao thư Thông Báo Quan Tâm đến AINP trong vòng 2 tuần kể từ khi nhận được thư từ Di Trú, Người Tỵ Nạn và Quốc Tịch Canada.

Sau đây là chương trình định cư Canada theo diện du học dành cho du học sinh quốc tế theo chương trình đề cử tỉnh bang Alberta Immigrant Nominee Program (AINP).

Ứng viên phải có đủ các điều kiện sau:

+ Phải có giấy phép lao động hợp lệ (không phải tình trạng ngụ ý hoặc tình trạng phục hồi) cho một nghề nghiệp đủ điều kiện. Giấy phép lao động hợp lệ dựa trên một trong những điều sau:

Đánh giá tác động thị trường lao động tích cực (LMIA)
Người giữ giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (PGWP)

Người có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp cũng phải đáp ứng các yêu cầu về giáo dục và nghề nghiệp bổ sung:
Nghề nghiệp hiện tại của bạn phải liên quan đến lĩnh vực học tập của bạn ở Alberta.

Nếu bạn được nhận vào và ghi danh vào chương trình chứng chỉ Alberta trước ngày 1 tháng 4 năm 2019, giấy chứng nhận của bạn phải được một cơ sở giáo dục sau trung học công lập và tư thục của Alberta phê duyệt và phải là một trong những chứng nhận được Giáo dục nâng cao Alberta phê duyệt sau đây:

+ chứng chỉ hoặc chứng chỉ sau đại học (tối thiểu một năm)

+ chương trình bằng tốt nghiệp (tối thiểu 2 năm)

+ bằng cử nhân đại học

+ mức độ sau đại học

+ giấy chứng nhận trình độ sau đại học

+ bằng tốt nghiệp cấp sau đại học

Nếu bạn được thừa nhận và ghi danh vào chương trình chứng chỉ Alberta của bạn vào hoặc sau ngày 1 tháng 4 năm 2019, giấy chứng nhận của bạn phải có trong Danh sách phát trực tuyến của Alberta Cơ hội về Thông tin đăng ký sau trung học được phê duyệt của Alberta .

Nghề nghiệp đủ điều kiện

Vào thời điểm đơn đăng ký của bạn được đóng dấu bưu điện và tại thời điểm AINP đánh giá đơn của bạn, bạn phải:

+ Làm việc trong một nghề nghiệp đủ điều kiện ở Alberta

+ Làm việc trong một nghề nghiệp phù hợp với kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn

+ Hầu hết các nghề nghiệp theo cấp độ kỹ năng phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) 0, A, B, C và D đều đủ điều kiện theo AINP.

Yêu cầu ngôn ngữ

 • + Cần có điểm kiểm tra điểm chuẩn (CLB) của Canada: Tối thiểu 4 cho mỗi kỹ năng tiếng Anh
 • + Cần có điểm kiểm tra của Niveaux de compétence linguistique canadiens (NCLC): Tối thiểu 4 cho mỗi kỹ năng tiếng Pháp
 • Nếu bạn nộp đơn xin AINP theo mã NOC 3413 (Trợ lý y tá, đơn đặt hàng và nhân viên dịch vụ bệnh nhân), AINP yêu cầu điểm kiểm tra ngôn ngữ tối thiểu là:
 • + CLB 7 cho mỗi kỹ năng tiếng Anh, hoặc
 • + NCLC của 7 cho mỗi kỹ năng tiếng Pháp

Yêu cầu kinh nghiệm việc làm:

 • + Tối thiểu 12 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong nghề nghiệp hiện tại của bạn ở Alberta trong vòng 18 tháng qua; hoặc là
 • + Tối thiểu 24 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong nghề nghiệp hiện tại của bạn ở Canada và / hoặc ở nước ngoài trong vòng 30 tháng qua
 • + Kinh nghiệm làm việc này có thể là một sự kết hợp của kinh nghiệm thu được ở Alberta, ở Canada (bên ngoài Alberta) và / hoặc ở nước ngoài.
 • + Người có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp đòi hỏi phải có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong nghề nghiệp hiện tại của bạn ở Alberta trong vòng 18 tháng qua.

Kinh nghiệm làm việc trong giai đoạn đủ điều kiện:

 • + Phải là toàn thời gian, tối thiểu 30 giờ một tuần
 • + Phải cho cùng nghề nghiệp như nghề nghiệp hiện tại của bạn
 • + Phải được Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada ủy quyền và có tình trạng cư trú tạm thời hợp lệ nếu được hoàn thành ở Alberta hoặc Canada
 • + Không thể đạt được khi học tập tại Canada và thực hiện các vị trí làm việc co-op hoặc thực tập như một phần của chương trình học ( trừ trường hợp co-op nằm trong chương trình học của ứng viên)
 • Thông qua những thông tin trên về chương trình định cư Canada theo diện du học ở tỉnh bang này khá là thu hút đối với du học sinh quốc tế, sinh viên chỉ cần có 6 tháng kinh nghiệm việc làm trong lĩnh vực nghể nghiệp của bạn và phải LIÊN QUAN đến ngành học, tuy nhiên các ứng viên đang sinh sống tại bang khác có thể apply chương trình lấy thẻ thường trú nhân tại Alberta.

 

Post Comment