Du Học

Có Nên Cho Con Du Học Canada Sau Khi Hết Lớp 10, Lớp 11

Nhiều phụ huynh Ngân tư vấn băn khoăn không biết cho bé du học khi đang học dở lớp 11 hay không, bài này mình xin chia sẻ thêm quan điểm của mình về việc đi du học trung học Canada để phụ huynh có thêm thông tin nhé.

Chú ý: quy định của Canada là học sinh phải học tối thiểu 2 năm mới được cấp bằng tốt nghiệp cấp 3. Tức là kết thúc lớp 10 đi là đẹp nhất. Còn để hết lớp 11 mới đi thì chỉ có học trường tư. Mà trường tư cấp 3 bên này thì cực kỳ xuất sắc trong khoản đốc thúc học sinh học cũng như chăm sóc đời sống tinh thần. Ngoài ra, cũng có 1 số trường cấp 3 công lập chấp nhận cho bé học 1 năm để lấy bằng cấp 3 của tỉnh bang với điều kiện tiếng anh của bé phải cực tốt, điểm giỏi lớp 10, 11.

1. Khả năng ngoại ngữ nâng cao.

Việc cho bé đi du học sớm sẽ giúp bé có nhiêu thời gian để cải thiện khả năng giao tiếp – thứ tối quan trọng để một học sinh quốc tế tìm được việc ở Canada sau khi học xong. Nói thật với phụ huynh, nhiều trường hợp để hết lớp 12 mới đi du học, IELTS 6.5 mà qua đó vẫn đuối như thường, gây ảnh hưởng tới điểm học của học kỳ đầu từ đó làm ảnh hưởng tới việc đi thực tập trong năm 2 và 3. Chưa kể học cấp 3 ở Canada, các bé được định hướng rõ về ngành học đại học cũng như được rèn luyện thêm về kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phản biện – thứ học sinh việt nam cực yếu. Mà kỹ năng này ko thể hình thành 1 sớm 1 chiều. Nó cần thời gian ít nhất 2 năm để bé trở thành thói quen.

2. Rút ngắn thời gian học và lộ trình vào các trường đại học hàng đầu

Đa số các trường THPT tại Canada đều nhận đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB.

AP (Advanced Program): là chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Việc tích lũy các tín chỉ AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học (tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học).

IB (International Baccalaureate): là chương trình được đánh giá rất cao trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới và cũng là chương trình học chuẩn bị tốt cho sinh viên về học thuật trước khi vào đại học và lĩnh vực nghiên cứu.

Phụ huynh nhìn thấy cảnh thi tốt nghiệp hàng năm ở Việt Nam có thấy ngán không? Áp lực ko? So với 12 môn thiếu tính định hướng và thực hành như ở Việt Nam thì phụ huynh nên mạnh dạn đầu tư cho bé đi học cấp 3 tại Canada.

3. Nhiều chính sách ưu đãi

Chính sách định cư rộng mở, cho phép định cư và nhận thẻ xanh ngay sau khi tốt nghiệp Đại học. Chính sách định cư của Canada cho phép sinh viên nước ngoài sau khi học tập và sinh sống tại đây trên 6 năm được đăng ký xin cấp thẻ Xanh và có cơ hội định cư, làm việc tại đất nước này. Theo thống kê, có khoảng 90% sinh viên quốc tế tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp.

Cần những gì để bắt đầu du học từ lớp 10, 11?

– Học lực từ 6.5 điểm trở lên.
– Trình độ ngoại ngữ: hầu hết các trường ở Canada đều có những khóa học nhằm bổ trợ tiếng Anh cho du học sinh cấp 3. Khi đến Canada, các em sẽ được tham gia các buổi kiểm tra trình độ Toán và Anh văn để xác định khả năng và xếp lớp phù hợp.
Đơn xin nhập học đơn giản gồm bảng điểm, phí nhập học, hộ chiếu, đặt chỗ ở phải được chuẩn bị ít nhất ba tháng trước khi nhập học.
– Ngân sách: 13 – 16k CAN/năm
– Ăn ở giám hộ: 13 – 15k CAN/năm
– Tổng khoảng 450tr/năm nếu đi trường công, 550tr/năm đi trường tư.

Post Comment