Du Học

NOC – Danh Sách Định Cư Tay Nghề Tại Canada

National Occupational Classification (NOC)- Danh sách định cư tay nghề tại Canada theo đó nghề nghiệp xin PR canada bắt buộc phải nằm trong nhóm này. NOC theo O, A, B là phân chia them các nhóm kỹ năng từ quản lý – chuyên gia – nhân viên. Với hơn 50 categories, hy vọng rằng bạn sẽ tìm được việc phù hợp với sở thích/khả năng của mình. Đừng chạy theo định cư.

NOC theo O, A, B là gì?

Danh sách nghề nghiệp ưu tiên định cư tại Canada NOC gồm các nhóm O – A – B – C – D, danh sách này đưa ra giúp sinh viên du học Canada dễ đưa ra quyết định chọn ngành du học để từ đó lên kế hoạch lâu dài cho việc du học – định cư tại Canada.
Ngành nghề thuộc NOC nhóm O,A,B là điều kiện nộp hồ sơ vào EE Pool theo diện Canadian Experience Class (CEC) dành cho các du học sinh đã có thời gian học tập tại Canada. Tất cả các bạn sau khi học cao đẳng, đại học ở Canada sẽ đủ điều kiện apply Post-Graduation Work Permit Program (PGWPP) để được phép ở lại làm việc trong thời gian của khoá học bạn đã đăng ký. Sau đó bạn có thể apply vào hệ thống CEC và chờ thư mời định cư (ITA).

Cụ thể, để được quyền nộp hồ sơ xin định cư Canada, bạn cần có kinh nghiệm làm việc những ngành nghề thuộc danh sách NOC (Canada’s National Occupational Classification) như sau:
– Các ngành nghề về quản lý (Skill Type 0)
– Các ngành nghề đòi hỏi trình độ Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ (Skill Level A)
– Các ngành nghề đòi hỏi trình độ Cao Đẳng hoặc Cao Đẳng Nghề (Skill Level B)

Bạn xem full danh sách ngành nghề định cư ở đây: canada.ca/NOC

Nên search job title mà mình định xin làm việc tại Job Bank và đối chiếu với NOC list

Chú ý: việc học ngành nghề trong danh sách định cư chỉ đáp ưng điều kiện apply hồ sơ vào Express Entry Pool, không đảm bảo 100% việc xin được PR Canada.

Post Comment